Cách tạo nội dung thú vị cho kiến ​​trúc sư

Khi tiếp thị thay đổi so với định dạng cũ hơn, truyền thống hơn, gần như một công ty chỉ lo cố gắng tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng với quảng cáo thông thường. Và nếu chúng ta đang đề cập đến việc tiếp cận kiến ​​trúc sư, điều này thậm chí còn không thể tưởng tượng nổi. Đó là lý do tại sao nhamau.net viết bài này để giới thiệu tới bạn.

Như chúng ta đã thấy trong các bài viết trước, ngoài việc định giá và chất lượng, các kiến ​​trúc sư đã chọn các sản phẩm mà họ sẽ làm việc dựa trên thông tin kỹ thuật mà họ có thể có được từ nhà sản xuất. Điều quan trọng là họ phải hiểu quy trình cài đặt và hiệu suất của sản phẩm trong suốt thời gian làm việc. Ngoài ra, họ cần có khả năng truy cập và tham khảo các công trình kiến ​​trúc khác đã sử dụng cùng chung một tài liệu.

Với các nhu cầu cụ thể của kiến ​​trúc sư trong suy nghĩ, để đạt được chỗ đứng cho công ty bằng cách xem xét lại các khoản đầu tư của họ trong các tài liệu tiếp thị đã được in ấn và sự hiện diện trong các chương trình thương mại và bằng cách xem xét các chiến lược tiếp thị liên quan đến việc tạo ra nội dung. Điều này được gọi là “Tiếp thị nội dung” và mục đích của sự thực thi này là sử dụng các bài viết trong phương tiện kỹ thuật số để truyền đạt thông điệp hữu ích cho khách hàng tiềm năng (thay vì trực tiếp quảng bá sản phẩm hoặc công ty). Thông qua những việc như hướng dẫn và video, nhà sản xuất và nhà cung cấp vật liệu xây dựng có thể tạo ra các liên kết có ý nghĩa giữa các khách hàng tiềm năng không chỉ tìm kiếm thể loại nội dung này mà còn coi trọng thông điệp chứa đựng trong đó.

Chúng tôi đã thu thập 7 mẹo để giúp bạn tạo nội dung hấp dẫn và hiệu quả để bạn có thể nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của mình. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hai điều đầu tiên:

1. Trình bày sản phẩm của bạn từ góc độ kỹ thuật

Đừng áp đảo người đọc với quảng cáo rõ ràng. Tập trung vào việc cung cấp nội dung thực tế và có giá trị trình bày các công cụ cần thiết cho việc sử dụng các sản phẩm cụ thể trong các dự án. Đối với bài viết “CI là gì và thiết kế một hệ thống cách điện liên tục như thế nào”, công ty đã phát triển các mô hình 3D của sản phẩm để giúp các kiến trúc sư hiểu được cách thức hoạt động của hệ thống và cách thực hiện nó trong thiết kế của họ.

2. Sử dụng các chủ đề chung cho phép bạn đặt sản phẩm của mình làm ví dụ

Thu hút người đọc bằng một chủ đề hấp dẫn liên quan đến sản phẩm của bạn để bạn có thể tinh tế cho phép họ biết và đánh giá cao sản phẩm đã đề cập. Trong trường hợp của bài viết “Làm thế nào để thiết kế và xây dựng nhà bếp một cách chính xác”, công ty được đề cập đã đạt được sự tham gia tích cực với đối tượng mục tiêu của họ thông qua các giải nghĩa thông tin đã trả lời một câu hỏi quan trọng, chung chung về việc thiết kế nhà – cuối cùng đã quảng bá sản phẩm của họ. Nội dung hữu ích và có thể chia sẻ này đã trở thành một trong những ấn phẩm được đọc nhiều nhất của ArchDaily.

ArchDaily có thể giúp bạn xác định thương hiệu của mình thông qua nội dung có liên quan đến kiến trúc sư. Bằng cách tích hợp các nguyên lý cốt lõi của tiếp thị nội dung thành công, một công ty có thể đạt được khả năng hiển thị và nhận thức về sản phẩm của mình trên quy mô làm giảm tác động của phương tiện truyền thông in ấn hoặc các triển lãm thương mại.

Để biết thêm các mẹo tạo các bài viết kích thích sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, hãy tiếp tục theo dõi tin nhắn tiếp theo của chúng tôi!

Xem thêm các tin tức về ngành xây dựng tại: https://nhamau.net/tin-tuc-xay-dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *