Cách trồng cây trong nhà

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ giúp cho không gian sống gần gũi với tự nhiên, mà còn đem lại nguồn không khí trong lành. Việc lựa chọn và trồng một loại cây cảnh đẹp không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một số cách trồng cây trong nhà, thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc cây.

Để trồng được chậu cây trong nhà xanh tốt khó gấp nhiều lần so với việc trồng cây ngoài vườn hay ban công.

Cách trồng cây trong nhà

  • Tìm nơi có ánh sáng phù hợp: Quan sát và tìm nơi mà bạn sẽ đặt cây
  • Lựa chọn đúng loại cây trồng: Bạn nên hỏi kỹ người bán xem loại cây bạn muốn mua có phù hợp với lượng ánh sáng tại địa điểm mà bạn muốn đặt cây trong nhà hay không. Nguyên tắc chung là cây hoa thì cần ánh sáng mạnh, trong khi các cây chơi lá thì chỉ cần ánh sáng yếu. Sau khi bạn đã tìm thấy một cây mà bạn muốn, hãy chọn dáng cây cân bằng, đều.
  • Tưới nước hợp lý: Để xem cây cảnh bạn có cần tưới nước hay không, đẩy ngón tay của bạn khoảng 2,5 cm. Nếu cảm thấy đất ẩm, đẩy tay vào dễ dàng thì vài ngày sau hãy kiểm tra lại. Cách trồng cây trong nhà cũng lưu ý về phần đất. Nếu thấy đất khô, hãy tưới nước cho cây.
  • Cung cấp phân bón hợp lý: Không nên cung cấp cho cây nhiều chất dinh dưỡng, nó sẽ làm cho cây bị yếu và dễ mắc bệnh. Phân bón cân bằng cần có tỷ lệ bằng nhau của ba chất dinh dưỡng chính: bao gồm Nitơ (N), Phốt pho (P) và Kali (K). Thường xuyên sử dụng một lượng nhỏ phân bón sẽ tốt hơn cho cây.
  • Kiểm soát côn trùng và vật cưng khác: Mặc dù được chăm sóc tốt nhưng đôi khi cây trồng trong nhà vẫn bị các loại sâu bệnh hoặc thú cưng tấn công, bạn hãy chú ý quan sát đến cây.

Gợi ý các loại cây trồng trong nhà

Cách trồng cây trong nhà

  • Cây lô hội: tên gọi khác là nha đam hoặc cây thảo lâu năm. Trồng làm cây cảnh trong nhà và tại nơi làm việc giúp thanh lọc không khí vì cây có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit. Nên trồng ít nhất một chậu lô hội trong nhà vì nó không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe của con người.
  • Cây lan ý (bạch môn): Loài cây này được trồng trong nhiều gia đình, cây thích hợp với môi trường có độ ẩm thấp, ánh sáng yếu, vì vậy nên trồng trong phòng có ít cửa sổ là tốt nhất.

Tóm lại, Nhà Mẫu đã gợi ý đến bạn một số cách lựa chọn cũng như cách trồng cây trong nhà sao cho thích hợp nhất. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên trong chuyên mục thiết kế nội thất bạn sẽ chọn cho mình một loại cây cảnh dễ trồng, xinh xinh nhé.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *