Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và tạo không gian cho ngôi nhà thoáng mát rộng rãi, thì các mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng đang được mọi người lựa chọn rất nhiều. Bài viết này Nhà mẫu sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến những mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

Thật vậy, nhà cấp 4 mái thái có gác lửng không chỉ mang lại phong cách tân cổ điển xưa, mà còn mang đậm nét hiện đại. Chúng được thiết kế và xây dựng trên nền đất cứng, nền móng được xây cao hơn mặt sân vườn 50cm, tương ứng 3 bậc tam cấp. Kết cấu khung bê tông sắt thép chịu lực, sàn đổ bê tông kiên cố, vật tư phần thô theo bản thiết kế được chọn chủng loại vật tư tốt và ổn định nên có thể nói đây là một dạng biệt thự mini xu hướng mới.

Mặt bằng bố trí mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng đẹp và hợp lý

  • Tầng trệt: Phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, khu giặt phơi và nhà vệ sinh.
  • Tầng lửng: Phòng thờ có ban công, 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.

Đối với các gia đình muốn làm tiết kiệm chi phí có thể chọn phương án mái thái lợp tole hoặc lợp tole bằng sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí từ kết cấu và khối lượng công trình. Chi phí từ 450 triệu đến 800 triệu thì có thể làm được những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kiểu này với những kiểu cách tiết kiệm chi phí khác nhau. Cách xây dựng nhà cấp 4 gác lửng mái thái ở từng vùng như sau:

  • Ở nông thôn, diện tích và không gian thoáng, có thể đón được nhiều ánh nắng mặt trời, không khí trong lành, bạn hãy chọn những vị trí thích hợp để tận dụng được những ưu điểm đó. Không chỉ làm tăng thêm không gian sinh hoạt, gác lửng ở đây còn là một nhà kho hiệu quả của ngày mưa lụt ở vùng nông thôn. Gác lửng có thể được xây dựng cao, thiết kế chắc chắn, sức chịu đựng lớn.
  • Ở thành thị, nhà cấp 4 gác lửng mái thái được thiết kế tùy thuộc vào diện tích nhà có được. Với nhà có diện tích lớn, sẽ được xây dựng nhiều phòng hoặc thiết kế sân trước rộng rãi. Đặc trưng của gác lửng ở thành thị là được dùng làm phòng ngủ, do đó  nên thiết kế sao cho tạo không gian thoải mái nhất. Nên hạn chế đặt quá nhiều đồ vật và nội thất trên gác lửng, có thể thêm cửa sổ nhỏ gần bên để gác thêm tươi sáng hơn.

Tóm lại, qua bài viết hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ về nhà cấp 4 mái thái có gác lửng,  nó sẽ giúp ích cho bạn đang làm việ trong ngành xây dựng hoặc thiết kế kiến trúc một ngôi nhà đẹp mắt và tiện dụng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *