Những thiết kế kiến trúc này đã làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp

Bạn thử tưởng tượng thế giới sẽ ra sao nếu không có các công trình kiến trúc hiện đại đan xen với cổ điển? Mỗi quốc gia đều có trình độ xây dựng khác nhau, nền văn hóa riêng biệt được đánh dấu 1 phần nhờ các công trình kiến trúc, không ít trong số chúng được cả unesco công nhận. Ngay bây giờ hay cùng nhamau xem thử 8 đóng góp kiến ​​trúc và thiết kế nổi bật sẽ tiếp tục thay đổi thế giới vượt xa năm nay.

Harugei Malchut, Tel Aviv, Israel

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư HQ, được dẫn dắt bởi kiến ​​trúc sư Erez Ella, Harugei Malchut ở Tel Aviv là dự án đổi mới đô thị đang thay đổi bộ mặt của Israel bằng cách tuân thủ chính sách xây dựng và bảo tồn được gọi là TAMA 38. Xây dựng và cải tạo bằng cách nâng cấp các tòa nhà hiện có họ đã tạo nên các chính sách xung quanh thiên tai và xung đột chính trị, Harugei Malchut đang đưa ra một mô hình sẽ giúp công dân sống trong một tòa nhà hiện đại và an toàn có thể chi trả được.

Summer Studio 2017, Brooklyn, New York

Trong một sự hợp tác tuyệt vời giữa Groundswell, một tổ chức phi lợi nhuận nghệ thuật cộng đồng Brooklyn, và chương trình thực tập của Gensler, một bức tranh tường tuyệt đẹp tập trung xung quanh việc nhập cư đã được cài đặt tại PS 373 mùa hè vừa qua này, gọi là “Chuyến bay tự do”.

Phường Kachumbala Maternity, Kachumbala, Uganda

Là một quốc gia có quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe hạn chế, Uganda là nơi hoàn hảo để xây dựng một khu thai sản cho cư dân địa phương tại thành phố Kachumbala. Có tính đến việc thiếu điện và nước sạch, Kiến trúc sư HKS đảm bảo rằng cấu trúc này sẽ không bị ức chế bởi các yếu tố này, xây dựng trong hệ thống lọc nước mưa và hoàn toàn dựa vào năng lượng mặt trời.

The Wing SoHo, New York

Được mệnh danh là “cơ sở cho phụ nữ”, The Wing, một câu lạc bộ thành viên chỉ dành cho nữ, đã mở vị trí thứ hai trong khu phố SoHo của New York trong năm nay. Không gian làm việc mở, thư viện mã hóa màu sắc tuyệt đẹp và công việc lát gạch dí dỏm tạo ra năng lượng sáng tạo cho phụ nữ đến với nhau và thay đổi thế giới.

Cass Tiny ngôi nhà nhỏ, Detroit

Những ngôi nhà nhỏ xinh đẹp này không chỉ làm việc để chống lại tình trạng vô gia cư ở Detroit mà còn cung cấp một cơ hội thuê riêng, cho người thuê nhà một cơ hội thứ hai để tạo ra một cuộc sống mới cho chính họ.

Thư viện trẻ em Thomas Hughes, Chicago

Với thiết kế mới hoàn toàn do Gensler đứng đầu, Thư viện trẻ em Thomas Hughes tập trung vào việc cung cấp trẻ em Chicago và gia đình với các cơ sở học tập hiện đại, tập trung vào việc kích thích sự tò mò của trẻ em, mời học tự nhiên.

Marston Court, Luân Đôn

Được xây dựng bằng cách sử dụng container cũ, Marston Court ở quận Ealing của London là một khu phức hợp gồm 34 căn hộ được tạo ra cho nhà ở khẩn cấp và chiến đấu chống dịch vô gia cư, được thiết kế bởi cả Hội đồng Ealing và QED Property.

Trung tâm cộng đồng trại tị nạn, Mannheim, Đức

Một nhóm sinh viên kiến ​​trúc từ Đại học Kaiserslautern đã xây dựng một trung tâm cộng đồng tuyệt đẹp cho một trại tị nạn ở Mannheim. Trong suốt ba tháng, các sinh viên đã làm việc với những người tị nạn để thiết kế và xây dựng cấu trúc lưới phía trước, tạo ra một không gian chung cho người dân để xây dựng một ý thức tự nhiên của cộng đồng.

Bạn có thể thấy việc xây dựng các công trình kiến trúc không chỉ là một nơi để cư ngụ cho loài người, thể  hiện được sự giàu có, bên cạnh đó ý nghĩa nhân văn và giúp ích cho xã hội chính là điều mà những công trình mà chúng tôi vừa nêu ở trên muốn nhắm tới. Hi vọng trong tương lai sẽ có thật nhiều những công trình xây dựng hữu ích như thế này được đầu tư.

Xem thêm: Tin tức ngành xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *